gỗ óc chó đỏ
Gỗ nguyên khối

Gỗ Óc Chó đỏ Nam Mỹ – Zapatero, Rosita Walnut

Gỗ óc chó đỏ Nam Mỹ

( Hieronymousa alchorneoides ) – Zapatero, Pilon, Mascarey, Rosita Walnut) với tông màu nâu – đen và đen, độ cứng cao và khả năng chống thối và thối rữa tốt. Gỗ màu nâu đỏ, không có mùi đặc trưng. Bề mặt mờ đục, kết cấu từ trung bình đến dày, chủ yếu là hạt đan chéo, vân rõ rệt do ảnh hưởng của hạt chéo và kích thước của các yếu tố mạch gỗ.

Gỗ óc chó đỏ Nam Mỹ là một loại gỗ cứng thuận lợi để làm việc với máy móc hoặc bằng tay, với hiệu quả làm mờ tối thiểu. Khi sử dụng ốc vít, được khuyến khích nên khoan mồi. Trong hoàn thiện, nên sử dụng nhiều lớp phủ, do độ xốp của hạt. Màu sắc giữ tốt trong điều kiện nội thất. Không cần bảo quản. Nhưng khi sử dụng bên ngoài, nên phủ lớp chống tia UV để giữ màu tự nhiên.

Đặc điểm gia công

Gỗ óc chó đỏ Nam Mỹ rất khỏe và nặng (trọng lượng xanh 1,100 đến 1,150 kg mỗi m3, với độ ẩm 85 đến 90 phần trăm, trọng lượng riêng cơ bản là 0,63 đến 0,78.) các mảng phát triển xoắn, và 30% trong số chúng có xu hướng hoà vào nhau. Nó có đặc tính chà nhám, bo cạnh và làm mộng tuyệt vời, tiện rất tốt, tính chất tạo hình tốt nhưng bào kém hơn.

Nếu không có kinh nghiệm, Gỗ óc chó đỏ Nam Mỹ có thể khó khô. Tuy nhiên, khi sấy khô đúng cách, các khuyết tật có thể được giảm bớt, và thời gian sấy vừa phải. Lịch trình lò nung T5-D3 và T3-D2 được khuyến nghị cho khổ gỗ 10/10cm và 20/10cm hoặc tương ứng ..

Gỗ óc chó đỏ Nam Mỹ có độ co rút cao vừa phải so với các loại gỗ có mật độ tương tự và có thể so sánh với gỗ sồi trắng trong các co rút định hướng và thể tích.

Phù hợp với
  • Cánh tủ
  • Trang trí, thủ công mỹ nghệ
  • Tàu thuyền
  • Mặt bàn lớn
  • Đồ nội thất
  • Nghề mộc
  • Nhạc cụ
  • Veneer
gỗ óc chó
Kích thước ấn tượng

Bước đầu tiên và quan trọng nhất về thiết kế và tính thẩm mỹ của sản phẩm là có thể lựa chọn được một kích thước gỗ phù hợp. Gỗ óc chó đỏ Nam Mỹ thường có đường kính lớn hơn 60cm.

gỗ óc chó
Nhiều sắc độ

Gỗ óc chó đỏ Nam Mỹ có màu đỏ tím khi mới mới cắt, nhưng theo thời gian, nó xuất hiện màu nâu đỏ kèm sọc tối và sáng.

gỗ óc chó
Cơ chế bảo vệ tự nhiên

Gỗ óc chó đỏ Nam Mỹ có khả năng chống phân hủy vừa phải khi tiếp xúc với đất, cũng như sự tấn công của mối mọt dưới mặt đất. Tuy nhiên, nó là một trong những loại gỗ chống sâu đục thân biển tốt nhất.

Thông số kỹ thuật
Tỷ trọng (kg/m3 dry)780Độ cứng (Janka) (kN)6.2Độ bám đinhGood
Trọng lượng riêng .63 .78Độ Hoàn Thiện WellĐộ bám vítGood
Độ nứt vỡ (Mpa dry)83.3Độ ổn định GoodĐộ bám keo Well
Độ đàn hồi (Gpa dry)13.10Cường độ nghiền (Mpa dry)n/aĐộ bền Very durable
Độ co rút xuyên tâm %5.7Độ mẫn cảm LyctidNoĐộ cao35m tall
Độ co rút tuyến tính %9.2Độ gia công Well Đường kính Diameter  25-120 cm
 Độ co rút thể tích %13.5 Tỷ số T/R 2.7 Khu vực khai thác Trung Mỹ
gõ đỏ
gõ đỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: