Gỗ nguyên khối

Teca – Gỗ Tếch Miến Điện

Mặt chà nhám
Mặt phủ bóng
Mô hình cắt
Mô hình hạt

Với sự ổn định tuyệt vời, đặc tính sức mạnh tốt, khả năng làm việc dễ dàng – và hơn hết, khả năng chống phân rã và thối rữa tuyệt vời của nó – không có gì lạ khi Tếck được xếp vào hạng là một trong những loại gỗ được mong muốn nhất trên thế giới.

Tâm gỗ có mầu nâu vàng, thường có dấu hiệu tối. Giát gỗ màu vàng nhạt và dễ dàng phân biệt. Gỗ có chứa nhựa oleo, tạo cảm giác bóng nhờn và mùi đặc biệt cho khi mới cắt.

Kết cấu của nó là mịn màng và thô vì bản chất của vòng gỗ. Hạt thường thẳng. Gỗ mới cắt có thể rất thay đổi về màu sắc, với các đốm và vệt, nhưng khi tiếp xúc kéo dài với ánh sáng sẽ làm thay đổi thành các biến thể cực đoan hơn.

Nó có lẽ là một trong những loại gỗ đắt tiền nhất trên thị trường, ít nhất là đối với gỗ có kích thước lớn.

Phù hợp với
  • Cánh tủ
  • Đóng thuyền
  • Sàn, ghế dài ngoài trời
  • Sàn, cầu thang
  • Nội thất
  • Nghề mộc
Design
Thân thiện môi trường nước

Tếch có hàm lượng silica tự nhiên rất cao từ đất cát nơi nó phát triển. Silica này thấm vào các sợi của gỗ, làm cho nó gần như không thấm nước. Thêm vào khả năng chống nước tự nhiên của Tếck, là các loại dầu tự nhiên trong gỗ, có tác dụng kép như thuốc chống côn trùng tự nhiên và kháng nước.

Sliders
Vua của ván đóng thuyền

Gỗ tếch đã là vật liệu ưa thích cho sàn du thuyền và đồ nội thất, đồ gỗ ngoài trời và các ứng dụng đặc biệt bởi vì không có một loại gỗ khác cung cấp rất nhiều lợi ích trên diện rộng mà trông có vẻ tốt trong quá trình sử dụng như vậy

Options
Đồ gỗ ngoài trời

Gỗ tếch là một loại gỗ hoàn hảo cho đồ nội thất ngoài trời (như ghế công viên và ghế xếp) vì nó trông rất tuyệt vời và có độ bền cực kỳ cao cùng với ngoại hình đẹp đi kèm những thành tích hoàn hảo về hiệu suất theo thời gian.

Thông số kỹ thuật
Tỷ khối (kg/m3 dry)670Độ cứng (Janka) (kN)4.5Độ bám đinh Good
Trọng lượng riêng0.67Độ hoàn thiệnExcellentĐộ bám vít Good
Độ nứt vỡ (Mpa dry)106Độ ổn địnhExcellentĐộ bám keo Fair
Độ đàn hồi (Mpa dry)10Độ bềnYesKhu vực khai thácChâu Á và Nam Mỹ
Độ co rút xuyên tâm %1.5Độ mẫn cảm LyctidNoTuổi khai thác25-35 year old
Độ co rút tuyến tính %2.5Độ gia côngGoodĐường kính Girth of 40-150 cm
gỗ tếch
gỗ tếch

Leave a Reply

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: