gỗ lim nam mỹ
Gỗ nguyên khối

Gỗ Lim Nam Mỹ – Almendro thế chỗ Lim xanh

Gỗ lim Nam Mỹ

Gỗ lim Nam Mỹ là một loại gỗ cực kỳ nặng, nặng hơn Lim Nam Phi/830-960kg/m3. Nó chỉ cho ta thấy độ co rút tuyến tính thấp và độ co ngót thể tích ổn định vừa phải. Lim xanh nam Mỹ chịu va đập cơ học rất cao và cũng cao hơn Lim Nam Phi/11.48(Janka)(kN). Khó nhìn thấy vết do độ cứng và mật hạt đan xen. Đồng đều và nhanh chóng trong quá trình sấy. Sấy dễ dàng với thời gian sấy nhẹ 10 ngày. Nó có khả năng chống chịu sâu mọt, nấm, côn trùng tấn công và không cần phải bảo quản.

Ngoại hình:

Gỗ có màu hạt dẻ đỏ đến đậm với các vệt màu nâu vàng và đỏ tía. Hạt thẳng đều, lồng vào nhau. Độ bóng thấp đến trung bình. Hương thơm đặc biệt.

Đặc tính làm việc:

Nên sử dụng công cụ có chứa hàm lượng vonfram cacbua cao trong chế tác và khoan.
Một lợi thế sinh thái khác của Lim nam Mỹ (Almendro) là nó có khả năng chống cháy tự nhiên. Với khả năng của nó có thể chống lại ngọn lửa đến mức tương tự như kim loại hoặc bê tông.

Lim nam Mỹ chỉ phân bổ trong khu vực phía nam Nicaragua, Costa Rica, Panama và Colombia, nơi nó phát triển chủ yếu ở vùng đất thấp của đồng bằng Đại Tây Dương.

Sử dụng phổ biến
  • Cửa, cánh tủ.
  • Đóng tàu
  • Ván sàn nội & ngoại thất
  • Sàn & Cầu thang Nội thất, Ngoại thất
  • Đồ nội thất, ngoại thất
  • Tiện gỗ
  • Veneer
gỗ lim nam mỹ
Độ bền không đối thủ

Với khả năng chịu va đập cao của Lim Nam Mỹ, lợi thế của nó khi nguy cơ mài mòn cao trước những hoạt động chạy nhẩy chơi đùa của trẻ em, chó và thậm chí cả những tổn hại đến từ những đôi giày cao gót. Nhiều chuyên gia coi khả năng chống chịu bền bỉ của nó như một vật liệu sàn không thể so sánh ngay cả với Teak, nhưng giá lại thấp hơn.

gỗ lim nam Mỹ
Song cửa bắt mắt

Với tông màu nâu đẹp mắt và tom gỗ mịn dày đặc, Lim Nam Mỹ là một lựa chọn hoàn hảo để xem xét decor cho hệ thống song cửa của bạn. Chất lượng chắc chắn, cứng cáp của nó đến từ các loại dầu tự nhiên trong hạt gỗ cùng với mật độ sợi tập trung cao khiến cho khó có loại gỗ nào thay thế được.

gỗ lim nam Mỹ
Chống nước và cháy của Almendro

Đây là một trong những loại gỗ đặc nhất và cứng nhất hiện có, cùng với chi phí bảo trì thấp, thuộc tính chống mối mọt cao và bề mặt không thấm nước, nó có lợi thế vô song cho các dự án ngoài trời. Ứng dụng phổ biến trong nhà bếp và ngoài trời đã làm mờ ranh giới trong ngoài của bữa ăn ngoài trời vì đồ gỗ được làm từ chất liệu Lim Nam Mỹ này đẹp không kém trong nhà khi để ngoài trời.

Các thông số kỹ thuật
Tỷ trọng (kg/m3 dry)1130Độ cứng (Janka) (kN)14.8Độ bám đinhGood
Trọng lượng riêng0.90-1.13Hoàn thiệnExcellentĐộ bám vítGood
Độ nứt vỡ (Mpa dry)175Độ ổn địnhGoodĐộ bám keoDifficult
Suất đàn hồi (Mpa dry)22Độ chịu nghiền (Mpa dry)95.5Độ bềnHigh
Độ co rút xuyên tâm %5Tính mẫn cảm LyctidNotuổi thu hoạch25-35 year old
Độ co rút tuyến tính %8Độ gia côngHard Hoành Girth of 50-150 cm
 Độ co rút thể tích % 12.6 Tỷ số T/R 1.5 Vùng khai thác Trung và Nam Mỹ
gỗ lim nam mỹ
gỗ lim nam mỹ

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: