cẩm lai nam mỹ
Gỗ nguyên khối

Parota – Điệp phèo pheo

Điệp phèo pheo (còn được gọi là Parota) là một loại cây phát triển nhanh, trung bình đến lớn với một khu vực rộng lớn ở Trung Mỹ. Cây 50 tuổi có thể có đường kính thân cây 100-130 cm. Nhưng cây thông thường có thân ngắn, khe của nó trên nhiều nhánh và chúng ta có thể lấy được khúc gỗ với chiều dài 2,5-4m.

Tâm có màu nâu nhạt đến trung bình, đôi khi có màu đỏ. Thỉnh thoảng xuất hiện các vệt màu nâu đậm hơn . Giát có màu vàng nhạt và được phân chia rõ ràng từ tim gỗ. Các kết cấu gỗ rất thô với độ bóng tự nhiên nhẹ.

Điệp phèo pheo có tom gỗ rất lớn không có sự sắp xếp cụ thể và ít; Đặc / mềm dẻo thỉnh thoảng xuất hiện; tia dẫn, dính thành chùm; từ hẹp đến trung bình, khoảng cách rộng.

Khả năng làm việc: Dễ dàng làm việc với các công cụ cầm tay và máy móc. Tuy nhiên, hiện tượng xước dăm phổ biến trong quá trình bào, và các bề mặt mờ có thể được nhìn thấy sau khi gia công, đặc biệt là trên các bề mặt phẳng. Keo và hoàn thiện tốt.

Ứng dụng phổ biến
  • Cánh tủ
  • Trang trí, thủ công mỹ nghệ
  • Cán, tay cầm dụng cụ
  • Mặt bàn
  • Đồ nội thất
  • Nghề mộc
  • Chế tác nhạc cụ
Guanacaste Parota wood
Kích thước lớn

Bước đầu tiên và quan trọng nhất về thiết kế và tính thẩm mỹ của sản phẩm cuối cùng vẫn là lựa chọn một thân cây phù hợp. Chúng tôi tập trung vào những thân cây có đường kính 60cm và lớn hơn.

Guanacaste Parota wood
Khả năng chống ẩm và mối mọt

Điệp phèo pheo là loại gỗ không có mùi đặc trưng đáng kể. Được đánh giá cao và phổ biến chủ yếu là do tuổi thọ, khả năng chống ẩm, sâu bệnh và sắc màu hổ phách tối rực rỡ nó mà nó sở hữu.

Guanacaste Parota wood
Màu hổ phách tự nhiên

Ở lõi, nó có màu nâu nhạt (vàng nhạt) đồng nhất, đôi khi có tông màu đỏ và sọc nâu sẫm. phần giác có màu vàng nhạt và được phân chia rõ ràng từ tim gỗ.

Tỷ (kg/m3 dry)460Độ cứng (Janka) (kN)2.1Độ bám đinhGood
Trọng lượng riêng.34 .44Hoàn thiệnExcellentĐộ bám vítGood
Độ nứt vỡ (Mpa dry)59.6Độ ổn địnhGoodĐộ bám keoWell
Suất đàn hồi (Mpa dry)8.40Cường độ nghiền (Mpa dry)119.0Độ bềnVừa phải
Độ co rút xuyên tâm %2.2Tính mẫn cảm LyctidNoĐộ cao trung bình35m tall
Độ co rút tuyến tính %4.9Độ gia côngWell Chu vi Girth of 100-600 cm
 Độ co rút thể tích % 7.1 Tỷ số T/R 2.2 Khu vực khai thácTrung Mỹ
cẩm lai nam mỹ
cẩm lai nam mỹ

4 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: