cẩm thị
Gỗ nguyên khối

Bocote – Cẩm thị Nam Mỹ

Với sự tương phản nổi bật, giống như ngựa vằn và các hình dáng táo bạo. Cẩm thị Nam Mỹ đúng là một loại gỗ rất bắt mắt. Khi ghép 2 bản liên tiếp có thể tạo ra các mặt đối xứng với các mẫu khác trong gỗ, (dù vậy cũng nên sử dụng một lưỡi dao tương đối mỏng để giảm thiểu sự dịch chuyển của mẫu). Cẩm thị Nam Mỹ thường được sử dụng cho các thuộc tính thẩm mỹ của nó, chứ không phải là cơ học của nó. Nhưng như vậy Cẩm thị Nam Mỹ không có nghĩa là yếu, tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng của nó là dưới mức trung bình. (Nó gần như cứng và mạnh như gỗ Phong. Mặc dù Cẩm thị Nam Mỹ nặng hơn đáng kể.).

Ngoại hình: Có thân màu nâu vàng với các sọc màu nâu sẫm đến gần như đen. Màu sắc có xu hướng tối dần theo tuổi. Ngoài ra, các sớ vân gỗ có thể khá nổi bật, đặc biệt là trên các bề mặt phẳng. Nó không phải là hiếm khi thấy nhiều mắt và hình tượng khác trong gỗ Cẩm thị Nam Mỹ: không giống như các nút thắt, chúng không có bất kỳ thách thức đặc biệt nào trong gia công.

Đặc tính làm việc: Một số loài có thể chứa silica sẽ làm xỉn màu. Nhìn chung, Cẩm thị Nam Mỹ dễ dàng thực hiện việc gia công với kết quả tốt. Mặc dù Cẩm thị Nam Mỹ có một lượng dầu tự nhiên khá cao, nhưng việc dán keo thường không có vấn đề.

Loài gỗ này không được liệt kê trong các Phụ lục của Công ước CITES hoặc trong Danh sách đỏ các loài bị đe dọa của IUCN.

Phù hợp với
  • Cánh tủ
  • Đò mỹ nghệ
  • Tàu thuyền
  • Nội thất xe hơi
  • Báng súng
  • Nội thất cao cấp
  • Nghề mộc
  • Veneer
cẩm thị
Mắt gỗ diễm lệ

Có rất nhiều mắt gỗ đẹp và khác lạ có ở gỗ Cẩm thị Nam Mỹ: Nhưng đó không giống mắt gỗ ở những loại khác. Chúng không có bất kỳ thách thức đặc biệt nào trong gia công.

cẩm thị
Kiểu lông ngựa vằn

Với thân màu nâu vàng với các sọc màu nâu sẫm đến gần như đen. Ngoài ra, việc tạo nếp vân gỗ có thể khá nổi bật, đặc biệt là trên các khu vực xẻ phẳng.

cẩm thị
Vân sọc tinh tế

Cẩm thị Nam Mỹ là một loại gỗ tinh tế. Các sớ gỗ chuyển từ màu nâu be sang màu nâu đỏ, với các vệt và màu nâu sẫm hoặc đen. Một mô hình sớ rất ấn tượng. Nó tỏa sáng tuyệt vời khi sơn mài.

Thông số kỹ thuật
Tỷ trọng (kg/m3 dry)855Độ cứng (Janka) (kN)8.9Độ bám đinhGood
Trọng lượng riêng.68, .85Hoàn thiệnExcellentĐộ bám vítGood
Độ nứt vỡ (Mpa dry)114.4Độ ổn địnhGoodĐộ bám keoGood
Suất đàn hồi (Mpa dry)12,19Cường đọ nghiền (Mpa dry)59.4Độ bềnHigh
Độ co rút xuyên tâm %4,0Tính mẫn cảm LyctidNoChiều cao tối thiểu20m tall
Độ co rút tuyến tính %7,4Độ gia côngWell Chu vi trung bình Girth of 50-250 cm
 Độ co rút thể tích % 11,6 Tỷ số T/R 1.9 Khu vực khai thác Mexico
cẩm thị
cẩm thị

Leave a Reply

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: